trang chủ tin tức xe Toyota Veloz giảm sâu xuống dưới 600 triệu xả hàng tồn, tăng lực đấu Xpander

Toyota Veloz giảm sâu xuống dưới 600 triệu xả hàng tồn, tăng lực đấu Xpander

Dù là mẫu xe bán khá tốt (khoảng 900 xe/tháng), vẫn còn một lượng Toyota Veloz sản xuất năm 2022 tồn đọng ở đại lý.

Tin tức giá xe: Toyota Veloz xả hàng tồn dưới 600 triệu đồng - Ảnh 1.
 

Do vẫn còn một số ít xe tồn từ năm ngoái, một số đại lý cho giảm giá Toyota Veloz để bán nốt - Ảnh: Hội Toyota Veloz 2022/Facebook

Với những chiếc Toyota Veloz bản nhập sản xuất năm 2022 còn tồn, đại lý đang có chương trình giảm giá dọn kho. Mỗi đại lý có một mức giảm khác nhau. Có nơi giảm 30 triệu và tặng thêm phụ kiện, có nơi giảm tới 60 triệu đồng cho cả 2 phiên bản.

Như vậy, giá “mới” của Toyota Veloz và Veloz TOP nay chỉ còn lần lượt là 598 triệu và 638 triệu đồng. Giá niêm yết hiện tại của xe là 658 triệu và 698 triệu đồng.

So với những chiếc xe lắp ráp mới, lô xe nhập còn tồn ít lựa chọn màu sơn hơn. Có đại lý chỉ còn màu bạc, có nơi báo chỉ có màu đỏ.

Việc Toyota Veloz còn hàng tồn không khó hiểu. Ngay cả vua doanh số Mitsubishi Xpander cũng phải giảm giá dọn kho. Với xe sản xuất năm ngoái, Xpander cũng được giảm giá tại đại lý từ 20 - 36,5 triệu đồng. Phiên bản AT Premium cao cấp nhất sau giảm còn 638 triệu đồng, tương đương Veloz TOP.

 

Toyota Veloz (còn gọi là Veloz Cross) ở Việt Nam tồn tại dưới dạng nhập khẩu từ Indonesia cho đến tháng 12-2022, khi lô xe lắp ráp bắt đầu được bán ra thị trường. Hai phiên bản có trang bị giống hệt nhau. Riêng bản lắp ráp được gia hạn bảo hành thêm 2 năm hoặc 50.000 km (tùy điều kiện đến trước).

Toyota Veloz ghi điểm ở nhiều trang bị hiện đại như đèn chiếu sáng LED, mâm 17 inch, màn hình lớn sau vô-lăng, màn hình trung tâm cảm ứng 9 inch hỗ trợ Apple CarPlay, sạc không dây, điều hòa tự động, đề nổ nút bấm, phanh đỗ điện tử, một số tính năng an toàn trong gói Toyota Safety Sense, camera 360 độ và 6 túi khí - Ảnh: Hội Toyota Veloz 2022/Facebook

So với mặt bằng chung phân khúc, giá Toyota Veloz khá cao, nhưng nhiều trang bị hiện đại. Nhờ đó, ngay khi mới bắt đầu mở bán (tháng 3-2022), mẫu MPV của Toyota có sức bán tốt, có tháng bán vượt cả Mitsubishi Xpander để đứng đầu phân khúc.

(Nguồn: tuoitre.vn)