trang chủ tin tức xe KIA thừa nhận: Plug-in hybrid là mẫu xe khó bán

KIA thừa nhận: Plug-in hybrid là mẫu xe khó bán

Lãnh đạo Kia tại Australia cho rằng khó bán xe hybrid cắm sạc vì phần lớn khách hàng không hiểu rõ về công nghệ này.

 

Kia Sorento là dòng xe duy nhất sở hữu động cơ PHEV của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Bối Hạ.

Theo Motor1, Kia dường như đang không tin tưởng vào công nghệ plug-in hybrid (PHEV) được trang bị cho một số dòng xe của mình.

Cụ thể trong một cuộc trao đổi với CarExpert, ông Dean Norbiato – Giám đốc tiếp thị của Kia tại Australia – cho rằng các xe PHEV rất khó bán vì phần đông khách hàng không hiểu rõ bản chất của công nghệ này.

“Cá nhân tôi tin rằng PHEV là một biến thể động cơ rất khó bán. Tôi không nghĩ người tiêu dùng hiểu rõ về PHEV”, ông Dean Norbiato nhận định và cho rằng PHEV là một công nghệ đã chết.

Dù vậy, Kia không cho thấy bất kỳ động thái nào liên quan đến việc chấm dứt vòng đời của các mẫu PHEV trong dải sản phẩm hiện hữu.

Tại Australia, Kia Sorento PHEV là dòng xe duy nhất ứng dụng công nghệ này của hãng ôtô thương hiệu Hàn Quốc. Trong khi đó ở thị trường Mỹ, người tiêu dùng xứ cờ hoa đang được tiếp cận các mẫu Kia Niro PHEV và Kia Sportage PHEV.

 
Kia Sportage có thêm biến thể PHEV tại thị trường Mỹ. Ảnh: Kia.
xe PHEV anh 1
xe PHEV anh 1

Kia Sportage có thêm biến thể PHEV tại thị trường Mỹ. Ảnh: Kia.

Hiện, Kia Niro PHEV đời 2023 có giá khởi điểm 35.035 USD, Kia Sportage PHEV có giá bán không thấp hơn 39.785 USD còn Kia Sorento PHEV lại có giá niêm yết cao hơn mức 51.000 USD.

Tại Việt Nam, biến thể PHEV của Kia Sorento sở hữu 2 phiên bản là 1.6 Premium AWD và 1.6 Signature AWD cùng giá niêm yết lần lượt 1,494 tỷ đồng và 1,604 tỷ đồng.

Được biết, Kia đã cam kết đầu tư không dưới 18 tỷ USD cùng Hyundai để chuyển đổi hoàn toàn sang ôtô điện từ năm 2030. Kia đã ra mắt EV6 và Niro EV trước khi giới thiệu EV9 tại Mỹ hồi đầu tháng 4.

Những mẫu Kia EV9 đầu tiên trên thế giới sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Hàn Quốc. Hãng xe này dự kiến bắt đầu bàn giao EV9 cho khách hàng Mỹ vào quý cuối cùng của năm 2023.

(Nguồn: Zingnews.vn)